Thực đơn nhà hàng-cách tạo một thực đơn đẳng cấp

thực đơn nhà hàng

Thiết kế một Thực đơn nhà hàng đẳng cấp là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh nhà hàng. Việc lập kế hoạch cẩn thận và sắp xếp các món trong thực đơn. Không chỉ giúp các nhà hàng có được lợi nhuận, mà còn làm tăng sự thoả mãn của khách hàng. Thực đơn nhà hàng của bạn không chỉ đơn thuần là một mảnh giấy. Bao gồm các món được liệt kê trên đó cùng với mô tả và giá cả của chúng. Khi được lên kế hoạch cẩn thận. Nó có thể hoạt động như một phương tiện để nâng cao món ăn của bạn.

Các quy tắc thiết kế menu để tạo một Thực đơn nhà hàng hoàn hảo

Rất nhiều quy tắc trong kế hoạch xây dựng thực đơn nhà hàng. Ở đây chúng tôi đã thu hẹp xuống bảy quy tắc thiết kế menu làm hài lòng khách hàng và cám dỗ họ chi tiêu nhiều nhất.

1. Thực đơn nhà hàng dùng Quảng bá các mục có lợi nhuận cao nhất

Mục có lợi nhất của bạn là mặt hàng đòi hỏi nguyên liệu có giá thấp. Một mặt hàng không mất nhiều thời gian để chuẩn bị và bạn có thể bán ở mức giá cao hơn. Mục này phải được làm nổi bật. Hoặc được hiển thị dưới dạng mặt hàng đặc biệt hàng ngày. Hoặc hàng tuần trên bảng menu đặt ngoài cửa hoặc chỗ khách hàng đễ thấy. Hoặc , bạn cũng có thể đặt nó trong mục ‘Món được yêu thích’ để thu hút khách hàng đặt hàng.

2. Sử dụng giá tương đối

Hiểu được  tâm lý khách hàng là một chặng đường dài. Để làm cho thiết kế menu của bạn hoạt động tốt nhất. Khách hàng có nhiều khả năng đặt món ăn rẻ hơn khi so sánh với một món đồ đắt tiền. Hãy đặt món ăn rẻ, nhưng lợi nhuận cao của bạn bên cạnh một món ăn đắt tiền. Nó sẽ bổ sung hoàn hảo cho món đồ trước đó. Vì vậy, bạn hãy làm nổi bật các món ăn đắt tiền bổ sung cho các món rẻ tiền hơn. Làm cho khách hàng của bạn đặt hàng nhiều hơn nữa.

3. Quản lý Kích thước Menu

Một thiết kế thực đơn nhà hàng lớn với quá nhiều lựa chọn, có thể khiến khách hàng khó hiểu. Bằng cách thu hẹp lựa chọn vào một nhóm món ăn đặc biệt. Bạn có thể giảm kích cỡ thực đơn, giảm lượng nguyên liệu cần thiết. Tăng hiệu quả của nhân viên khi chuẩn bị và trình bày món ăn. Đồng thời giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng. Bạn cũng có thể giới thiệu các món đặc sản hiếm có của địa phương. Để đánh bại các đối thủ cạnh tranh cũng đang phục vụ những món tương tự.

Ngoài ra, tồn kho nguyên liệu lớn hơn cho nhiều loại món ăn khác nhau là một việc quá khó để duy trì chất lượng. Trong khi đó, các món ăn sử dụng nguyên liệu tương tự nhau. Sẽ giúp bạn giảm lãng phí nguyên liệu và thời gian chuẩn bị. Nó giống như nước dùng xương được sử dụng cho hầu hết các món nước.

4. Giữ Menu Thiết kế gọn gàng

Bố cục của menu phải rõ ràng và gọn gàng. Chia Menu Nhà hàng thành các phần hợp lý bằng cách sử dụng các dòng hoặc hộp như Khai vị, Đồ uống, Pizzas / Pastas hoặc Bánh ngọt…. Phông chữ được sử dụng trong thực đơn nhà hàng phải được in đậm. Mang tính thẩm mỹ và rõ ràng. Chủ đề của menu phải phản ánh kiểu phông chữ. Màu sắc và phải phù hợp với thiết kế tổng thể của nhà hàng. Vì vậy, bạn có thể tạo ra những trang thực đơn. Gây ấn tượng ngay từ cái nhìn và cảm nhận đầu tiên về phong cách và định dạng nhà hàng. Ngay lập tức kết nối mọi người với món ăn. Đồng thời, hãy nhớ rằng quá nhiều chi tiết. Có thể trông lộn xộn và lấy đi sự chú ý từ các mục menu.

5. Không bỏ qua mô tả

Các món ngon, đặc biệt là những món ăn lạ có thể mới đối với nhiều khách hàng. Tại đó, có một mô tả ngắn, giải thích các thành phần quan trọng của món ăn. Có thể hướng dẫn khách hàng tìm ra những gì họ muốn để gọi món. Bạn cũng có thể đặt hình ảnh của món ăn. Nhưng đảm bảo rằng món ăn phải phù hợp với mô tả hình ảnh. Tóm lại, hãy viết một bản mô tả ngắn và hấp dẫn, dễ hiểu cho khách hàng.

6. GiThực đơn nhà hàng được cập nhật

Hãy tưởng tượng khách hàng đọc thực đơn rất cẩn thận, nhưng cuối cùng quyết định một món ăn lạ. Sau đó lại cảm thấy tiếc, khi được thông báo rằng món ăn đã được đưa ra khỏi menu. Một thời gian đáng kể đã mất đi,.. phải không? Khách hàng sau đó sẽ mất thêm mười phút để quyết định những gì họ muốn ăn.

Do đó, hãy xóa các món ăn khỏi menu của bạn khi không còn được phục vụ nữa. Ngoài ra, bạn nên loại bỏ những món ăn khách ít chọn, do không thu hút được khách hàng. Thay vào đó, hãy thay thế những món đó bằng các món mới trên thực đơn của bạn. Để làm hài lòng khách hàng (hoặc thậm chí tốt hơn, cám dỗ hơn!). Để khách hàng có trải nghiệm ăn uống tốt hơn.

7. Sửa lại món ăn của bạn

Gia hạn các món ăn trên thực đơn của bạn, bằng cách cho chúng một góc nhìn tươi mới. Thử nghiệm với các thành phần khác và tạo ra hương vị độc đáo cho các món ăn hiện có. Ví dụ, thay vì phục vụ Phở bò đơn giản, bạn có thể phục vụ Phở bò tái lăn. Trong khi điều này sẽ làm hài lòng một số người gốc Bắc. Nhưng những người khác sẽ bị cám dỗ để nếm thử một cái gì đó mới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Hãy nhớ rằng một thực đơn không chỉ là một tờ giấy liệt kê tất cả các món ăn của nhà hàng  với giá của chúng; Nó nhất thiết là bước đầu tiên để tiếp thị món ăn của bạn. Một thiết kế menu hấp dẫn trực quan thu hút nhiều đơn đặt hàng hơn từ khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng tại nhà hàng của bạn. Bạn có thể tự tạo một Thực Đơn Nhà hàng hữu ích bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế miễn phí như Canva.

Lưu ý cuối cùng.

Có một thực đơn nhà hàng tại chỗ xuất sắc. Đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn khách hàng quay lại nhà hàng của bạn. Trong khi có ý định cung cấp một thực đơn đa dạng. Hãy thử và kết hợp các món trong thực đơn đặc biệt theo mùa hoặc lễ hội. Điều đó sẽ giữ khách hàng kết nối nối với nhà hàng của bạn trong một thời gian dài. Bạn cũng phải đưa ra tầm quan trọng của Thực đơn trực tuyến. Để biết cách bạn có thể tối ưu hóa menu trực tuyến của mình để thúc đẩy nhiều đơn đặt hàng trực tuyến hơn tại đây.

Với những lời khuyên về thiết kế Thực đơn nhà hàng. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tạo ra một thực đơn nhà hàng. Sao cho chúng thúc đẩy được lợi nhuận cho nhà hàng của bạn.

Hãy chia sẻ ý tưởng và đề xuất của bạn trong phần bình luận bên dưới!

— Chúc bạn thành công — Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

admin

2 Comments

  1. I have been absent for a while, but now I remember why I used to love this web site. Thank you, I¡¦ll try and check back more often. How frequently you update your web site?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *