Setup nhà hàng – tư vấn trọn gói mở nhà hàng

setup nhà hàng

Việc Setup nhà hàng mới có vẻ như là một nhiệm vụ thực sự khó khăn. Đúng là không đơn giản cho những ai chưa từng sở hữu và điều hành một nhà hàng. Có rất nhiều điều khác nhau để xem xét – từ việc chọn đúng vị trí, tìm kiếm tài chính, chọn đúng tên. Và, đừng quên mua thiết bị, thuê nhân viên. Để giúp bạn bắt đầu, đây là lộ trình setup  nhà hàng mới.

1. Bắt đầu: Khái niệm, vị trí và tên

Bước đầu tiên trong việc mở một nhà hàng mới là quyết định loại nhà hàng nào bạn sẽ mở. Bạn có muốn mở một nhà hàng ăn uống cao cấp? hoặc một quán ăn kiểu 1950 bình thường? Bạn có một loại món ăn cụ thể trong tâm trí, chẳng hạn như Ý, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc…Việt Nam? Có lẽ bạn muốn nó là một quán bia nhỏ hoặc một quán rượu. Trước khi bạn tiếp tục, trước tiên bạn cần xác định loại nhà hàng nào bạn muốn mở. Sẽ dễ dàng hơn cho bạn..Hãy thảo luận câu hỏi đó với chúng tôi.

2. Vị trí, vị trí, vị trí.

Nó có thể Mang lại Thành công hoặc Thất bại cho một nhà hàng.

Trước khi bạn chạy ra ngoài và ký hợp đồng thuê nhà (địa điểm) cho nhà hàng của bạn,. Hãy thử đặt những câu hỏi như. Có phải vị trí nhà hàng trong khu vực đông đúc, với nhiều lượt người lui tới không? Nếu không, có đủ chỗ đỗ xe không? Có mười hoặc mười hai nhà hàng khác được mở và đóng cửa ở cùng một chỗ không?

Có lẽ, phần thú vị nhất khi mở một nhà hàng mới là chọn tên nhà hàng có ý nghĩa gì đó với bạn. Đó có thể là tên gia đình hoặc có thể phản ánh chủ đề hoặc vị trí bạn đã chọn, chẳng hạn như The Highlands.

Bắt đầu từ bước này. Hãy để Chúng tôi giúp bạn.

3. Kế hoạch kinh doanh khi setup nhà hàng

Có hai lý do quan trọng bạn cần một kế hoạch kinh doanh nhà hàng. Thứ nhất, nó giúp bạn thấy các vấn đề tiềm năng trong kế hoạch setup nhà hàng của bạn. Chẳng hạn như không đủ cơ sở dân số. Hai, nó hầu như không thể nhận được tài chính nếu. Không có một bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng. Nếu bạn đã có đủ vốn để setup nhà hàng thì xin chúc mừng. Bạn đã không cần đến lý do thứ hai này.

4. Thiết kế trong setup nhà hàng

Vấn đề chung về thiết kế nhà hàng là bạn không bao giờ có nhiều không gian như suy nghĩ đầu tiên của mình. Ngay cả những nhà hàng lớn nhất. Không gian nhanh chóng lấp đầy khi bạn bắt đầu thêm. Nhà bếp công nghiệp, tủ lạnh, kho bảo quản, quầy bar, nhà vệ sinh và khu vực chờ đợi. Thiết kế của một nhà hàng nên là sự cân bằng giữa thẩm mỹ và khả năng ngồi, giao thông. Hãy luôn luôn giữ thực tế trong tâm trí.

Lựa chọn màu phù hợp cho nhà hàng của bạn sẽ giúp bạn thiết lập một thương hiệu mạnh. Và giúp bạn thiết lập một không gian chào đón hoàn hảo cho khách hàng.

5. Menu, thiết bị và nhân viên

Một thực đơn nhà hàng được viết tốt. Phải mang tính mô tả, dễ đọc và có bố cục rõ ràng, gọn gàng. Ngoài ra, tốt hơn là sử dụng một phông chữ lạ mắt và giấy chất lượng. Sẽ là tốt hơn so với việc đưa nó lên bằng cách trình diễn nghệ thuật chung chung.

Một khi bạn đã thiết kế nhà hàng của bạn đã định hình, bạn có thể bắt đầu mua thiết bị bếp công nghiệp và đồ nội thất cho phòng ăn của bạn và các khu vực khác ở phía trước của ngôi nhà. Để tiết kiệm tiền, hãy cân nhắc việc mua các thiết bị đã qua sử dụng từ một nguồn đáng tin cậy.

Thiết bị bếp công nghiệp có thể chi phí nhiều hơn lúc đầu nhưng sẽ được khấu hao dần trong thời gian dài – và. Nó tốt cho môi trường cũng như tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho bạn.
Khi bạn đến gần hơn với ngày khai trương. Bạn cần phải bắt đầu thuê Đầu Bếp và Pha chế, Bàn. Nhân viên nhà bếp, nhân viên phục vụ bàn và bartender là tất cả các phần không thể thiếu của bất kỳ nhà hàng nào, và bạn muốn thuê người hoàn hảo cho từng vị trí.

Nếu bạn có thể, đừng ngại thử nếm thức ăn của mình trước tiên.

6. Đừng quên về quảng cáo

Quảng cáo là điều bắt buộc đối với hầu hết các nhà hàng mới. Ngày nay, bạn có thể bổ sung vào quảng cáo truyền thống, như báo, radio, tờ rơi….với phương tiện truyền thông mới như Facebook, Twitter và Instagram.

Đừng bỏ qua sức mạnh của một website tốt. Mọi người không thể nếm thức ăn trực tuyến, nhưng sự hiện diện web mang tính thẩm mỹ có thể lôi cuốn thực khách.


Đây là nội dung tư vấn và setup nhà hàng chúng tôi thực hiện có các hợp phần sau:

HỖ TRỢ

 • Hợp phần 1: Hỗ trợ tư vấn concept
 • Hợp phần 2: Hỗ trợ các yêu cầu trong việc nhận mặt bằng (bản vẽ bố trí nội thất, PCCC, cấp thoát nước, hệ thống sử lý mùi..do bên thuê yêu cầu).
 • Hợp phần 3: Hỗ trợ việc tuyển dụng nhân sự bằng việc mô tả các vị trí, nhiệm vụ, chức năng được sử dụng trong Nhà hàng.

TƯ VẤN, THIẾT KẾ & SETUP NHÀ HÀNG

 • Hợp phần 4:Giám sát tư vấn thiết kế thô theo yêu cầu.
 • Hợp phần 5:Giám sát và thực thi thi công theo thiết kế.
 • Hợp phần 6:Tư vấn việc thiết kế Website (nếu được yêu cầu).
 • Hợp phần 7:Bộ nhận dạng thương hiệu (không bao gồm phần thiết kế).
 • Hợp phần 8:Thiết kế hệ thống/sơ đồ hoạt động.
 • Hợp phần 9:Thiết kế bộ máy tổ chức hoạt động.
 • Hợp phần 10: Thiết kế quy trình hoạt động.
 • Hợp phần 11:Thiết kế Menu chính (lập thực đơn, hướng dẫn trình bầy).
 • Hợp phần 12:Tư vấn chính sách nhân sự.

CHUYỂN GIAO

 • Hợp phần 13: Chuyển giao Công thức và cách chế biến nước lẩu (nếu có)
 • Hợp phần 14: Đào tạo chuyển giao cách chế biến các món có trong thực đơn

CUNG CẤP

 • Hợp phần 15: Cung cấp các loại gia vị món ăn trong thực đơn, nhưng không có trên thị trường.

——————–

MỤC TIÊU

(Mục tiêu mà công việc tư vấn phải đạt được).

Mục tiêu của công việc tư vấn là:

 • Đảm bảo việc tuyển dụng được thuận lợi dựa trên sơ đồ nhân sự (xét hồ sơ-nếu được yêu cầu, đánh giá thử việc, giới thiệu nhân sự-khi có yêu cầu).
 • Hoàn thành các yêu cầu về chi tiết kỹ thuật khi bên cho thuê mặt bằng có yêu cầu.
 • Hoàn thành việc giám sát các công tác tư vấn liên quan tới thiết kế và thi công đúng, chuẩn, phù hợp với tiến độ được giao.
 • Đảm bảo mục tiêu về thương hiệu thông qua Website, thông qua các ấn phẩm là đầy đủ và chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo hệ thống Nhà hàng hoạt động mô hình chuẩn và chuyên nghiệp
 • Đảm bảo mục tiêu đanh giá năng lực hệ thống (năng lực bộ phận, nhân sự) chuẩn, chính xác, kịp thời.
 • Đảm bảo quy trình quản lý chuẩn, liên tục không rời rạc
 • Hoàn thành hệ thống Menu của Nhà hàng, hệ thống giá thành, các chương trình bán hàng chuẩn.
 • Đảm bảo đạt điểm hoà vốn sau 03 tháng vận hành

ĐẦU RA

(Đầu ra/kết quả là những gì Đơn vị tư vấn phải làm được khi kết thúc công việc).

 • Hoàn thành bộ nhận dạng thương hiệu (tư vấn) phục vụ cho việc quảng cáo và truyền thông ( Biển Hiệu, Bảng tên, Ấn phẩm quảng cáo, Trang phục, Quà tặng, Document font).
 • Đồng bộ Website theo chuẩn hệ thống nhận diện thương hiệu
 • Hoàn thành hệ thống văn bản cho dự án đảm bảo mọi quy trình, mọi hoạt động đều chuẩn.
 • Hoàn thành hệ thống đánh giá KPI cho từng bộ phận.
 • Hoàn thành hệ thống và phương pháp tính lương theo yêu cầu.
 • Hoàn thành hệ thống tính giá thành.
 • Hoàn thành chương trình bán hàng dựa trên việc tính toán giá thành
 • Hoàn thành sắp xếp/đào tạo nhân sự theo quy trình/nhiệm vụ và chuyển giao.
 • Hoàn thành việc setup nhà hàng vận hành chuẩn theo quy trình và chuyển giao.

PHƯƠNG PHÁP

( Miêu tả cách tiếp cận chung và những phương pháp sẽ được sử dụng vv…).

 • Phương pháp xã hội học: Khảo sát và đánh giá dựa trên việc thu thập dữ liệu sơ cấp và thứ cấp (dữ liệu sơ cấp là dữ liệu thông qua việc tính toán ban đầu và dữ liệu thứ cấp thông qua khảo sát một số mô hình có sẵn).
 • Công cụ sử dụng phân tích: Excel; Eview; SPSS (sao cho việc phân tích và đánh giá hiệu quả nhất).
 • Phương pháp Chuyên gia: Lấy ý kiến chuyên gia để đánh giá và lên mô hình chuẩn thực tế.
 • Phương pháp thống kê: Lấy số liệu thống kê trong từng tháng sau khai chương để phân tích. Đưa ra chiến lược phát triển trong tương lai

— Cảm ơn bạn đã quan tâm. —

16 Comments

 1. WONDERFUL Post.thanks for share..extra wait .. ?

 2. I wanted to create you that very small remark to finally say thanks a lot over again about the precious suggestions you’ve featured here. This is simply seriously open-handed of people like you to deliver publicly what exactly a lot of people might have marketed as an e-book to make some bucks for themselves, certainly since you might have tried it in the event you decided. The ideas likewise acted to become fantastic way to comprehend most people have the identical dream really like my own to see way more with regards to this condition. I think there are millions of more enjoyable moments up front for many who go through your website.

 3. My husband and i got quite delighted Chris could deal with his researching from the ideas he acquired from your very own site. It is now and again perplexing to just continually be giving out information which usually most people have been selling. Therefore we know we need the blog owner to be grateful to for this. The most important illustrations you made, the straightforward website navigation, the relationships you help instill – it is all impressive, and it’s leading our son and the family understand that matter is pleasurable, and that’s especially fundamental. Many thanks for all!

 4. I together with my buddies have already been checking the nice suggestions from the website and then all of the sudden developed an awful suspicion I had not thanked you for those strategies. The guys were definitely glad to read all of them and have in reality been taking advantage of those things. Thanks for truly being really accommodating and also for going for variety of important subject matter millions of individuals are really desperate to be informed on. My honest apologies for not expressing appreciation to earlier.

 5. I needed to post you one little remark so as to say thanks a lot the moment again with the pleasant information you’ve provided on this site. It has been shockingly open-handed with people like you to offer unhampered all some people could possibly have made available as an ebook to earn some dough for themselves, primarily given that you might have done it if you considered necessary. Those basics as well acted to provide a great way to understand that other individuals have similar dream just as my personal own to find out whole lot more on the subject of this issue. I believe there are a lot more pleasant sessions ahead for people who see your blog post.

 6. I as well as my buddies have been looking through the best solutions located on the blog and all of a sudden I got a terrible feeling I had not thanked the site owner for those tips. The boys became certainly excited to read through all of them and already have in truth been taking advantage of those things. Thanks for actually being so considerate and then for choosing these kinds of fantastic themes millions of individuals are really desperate to discover. My sincere regret for not saying thanks to you earlier.

 7. I’m also commenting to make you be aware of of the remarkable encounter my wife’s daughter had reading your webblog. She realized a good number of pieces, with the inclusion of what it’s like to possess an amazing giving mood to let the others very easily fully grasp chosen complicated subject areas. You really surpassed our own desires. Thanks for delivering such powerful, trustworthy, informative and even fun tips about this topic to Kate.

 8. I and also my guys have been looking through the best ideas on the website and so at once got an awful feeling I had not expressed respect to the website owner for those strategies. My boys appeared to be absolutely very interested to see all of them and have now absolutely been tapping into these things. Appreciation for turning out to be well considerate and for choosing certain good issues millions of individuals are really needing to discover. Our own honest regret for not saying thanks to earlier.

 9. My wife and i were quite satisfied Raymond could do his analysis with the precious recommendations he discovered from your very own blog. It is now and again perplexing just to find yourself handing out guides that many people today might have been selling. We acknowledge we’ve got the writer to give thanks to for that. The illustrations you’ve made, the straightforward site menu, the relationships your site assist to engender – it’s mostly impressive, and it’s really making our son and us recognize that this article is satisfying, and that’s tremendously fundamental. Many thanks for the whole lot!

 10. There is noticeably a bundle to learn about this. I assume you made certain nice factors in options also.

 11. An impressive share, I just given this onto a colleague who was doing somewhat evaluation on this. And he in fact purchased me breakfast as a result of I discovered it for him.. smile. So let me reword that: Thnx for the treat! However yeah Thnkx for spending the time to discuss this, I really feel strongly about it and love studying more on this topic. If attainable, as you turn out to be experience, would you thoughts updating your blog with more particulars? It’s highly useful for me. Big thumb up for this blog submit!

 12. Hi there! I simply would like to give an enormous thumbs up for the great info you may have here on this post. I shall be coming again to your weblog for more soon.

 13. I’m often to blogging and i really respect your content. The article has really peaks my interest. I am going to bookmark your web site and keep checking for new information.

 14. There’s noticeably a bundle to learn about this. I assume you made certain good factors in options also.

 15. Spot on with this write-up, I really assume this website needs far more consideration. I抣l in all probability be once more to read far more, thanks for that info.

 16. There are definitely a variety of particulars like that to take into consideration. That could be a nice level to deliver up. I supply the thoughts above as general inspiration but clearly there are questions just like the one you bring up the place an important factor might be working in sincere good faith. I don?t know if greatest practices have emerged round things like that, but I am sure that your job is clearly identified as a fair game. Each girls and boys feel the influence of only a second抯 pleasure, for the rest of their lives.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *