Quản lý nhà hàng-Giúp bạn kiểm tra tiền trong quầy

cách quản lý nhà hàng

Mở một nhà hàng gần như là giấc mơ của mọi người nhưng chỉ là một đầu bếp giỏi là không đủ trong môi trường nhà hàng ngày nay. Để biết quản lý nhà hàng. Bạn không chỉ biết làm thế nào để nấu ăn mà còn làm thế nào để bán được món ăn. Duy trì doanh số và sau đó đếm số tiền bán hàng của bạn. Vâng, đúng là như vậy, ngay cả khi bạn không phải là kế toán.

Để tồn tại trong môi trường nhà hàng ngày nay. Ít nhất bạn cũng cần được chuẩn bị với các trò chơi những con số một chút. Để đảm bảo bạn biết những gì đang xảy ra và những gì không. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý nhà hàng. Ở đây chúng tôi có một số mẹo về kế toán nhà hàng để bạn xem xét. Lần tới khi kế toán đến, bạn đã biết rõ thông tin về tài chính của mình.

Các mẹo kế toán trong quản lý nhà hàng

Dưới đây là danh sách các mẹo về kế toán mà bạn có thể làm theo. Để quản lý nhà hàng của bạn tốt hơn và biết kế toán của bạn làm gì và không làm gì.

1. Hiểu ngôn ngữ

Yêu cầu mọi người cho lời khuyên là một việc, hiểu nó là một việc khác. Để làm chủ thành công quản lý nhà hàng của bạn, hành động tốt nhất sẽ là học ngôn ngữ kế toán. Những từ như ghi nợ, tín dụng, bảng cân đối kế toán, dòng tiền có vẻ như vô nghĩa. Nhưng ngay bây giờ chúng là từ vựng phổ biến trong lĩnh vực kế toán, mà bạn là một doanh nhân phải quen thuộc.

Chúng tôi không yêu cầu bạn tự mình trở thành kế toán. Bạn chỉ hiểu các quy tắc và thuật ngữ cơ bản. Để có thể hiểu hoàn toàn những gì bạn đang làm và những gì mà kế toán của bạn đã làm. Nếu bạn hiểu ngôn ngữ của họ, bạn sẽ có thể làm việc tốt hơn với họ. Việc kiểm toán tài chính hằng ngày sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

2. Sự chính xác trong quản lý nhà hàng

Đừng làm tròn! Trong khi bạn có thể bị cám dỗ để làm tròn một vài trăm đồng ở đây và ở đó, đừng làm điều đó. Ngay cả một 1.000 đồng duy nhất mỗi ngày cũng tạo cho một sự khác biệt của 30 nghìn trong một tháng. Mặc dù con số này có vẻ nhỏ, nó sẽ làm lộn xộn bảng phân tích của bạn, tài khoản, doanh thu hoặc chi phí và thuế. Hãy lưu ý của mỗi đồng để biết chính xác những gì là lợi nhuận hoặc chi phí của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng. Khi đánh giá quá cao chi phí của bạn có thể khiến bạn mất cơ hội kinh doanh tốt. Trong khi đánh giá thấp chúng có thể dẫn bạn đến một cuộc khủng hoảng tài chính.

3. Thực hiện lập bảng thống kê hàng ngày

Lập bảng kê cho chi phí nhà hàng và bán hàng của bạn hàng ngày. Làm cho nó trở thành một thói quen. Theo cách đó, nó phát sinh chi phí ít hơn và bạn có ý tưởng tốt hơn về cách hoạt động của nó. Chẳng bao lâu bạn sẽ bắt đầu thấy được, có những ngày đặc biệt chậm, những món ăn đặc biệt không bán được. Với những phát hiện này, bạn có thể tối ưu hóa cách thức chiến lược cho nhà hàng của mình. Cái gì nên hoặc không.

4. Biết chi phí của bạn

Tiếp theo, để thực hiện thành công về tài chính cho nhà hàng của bạn. Bạn cần phải biết chi phí của bạn là gì – Cố định và Biến phí. Chi phí cố định là những chi phí giữ nguyên. Các chi phí hoạt động tốt hơn được gọi là chi phí biến đổi là những chi phí cần thiết để điều hành nhà hàng nhưng sẽ luôn thay đổi, như hóa đơn tiền điện, chi phí thức ăn bị đổ, hóa đơn nước vv. Có kiến ​​thức về những chi phí này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giải thích. Cuối cùng là kiểm soát chúng trong thời gian dài.

5. Tạo một Bản báo cáo P & L

Mẹo tiếp theo. Để dễ dàng lập kế hoạch nhà hàng là tạo ra một Bản báo cáo tài chính. Báo cáo lợi nhuận và thua lỗ là tài liệu đề cập đến việc chia nhỏ chi phí và doanh thu để dễ hiểu. Mỗi chi phí và doanh thu như chi phí lao động, hóa đơn, doanh thu, vv. Có thể được theo dõi thông qua việc tạo ra một Báo cáo tài chính cũng có thể tùy chỉnh. Mặc dù bạn nên tạo Báo cáo lợi nhuận và thua lỗ hàng tuần. Tùy thuộc vào loại nhà hàng, độ chính xác và nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể tạo báo cáo Lợi nhuận và lỗ hàng năm hoặc hàng tháng.

6. Hãy để POS của bạn giúp bạn ra ngoài

Đầu tư vào một POS có thể giúp bạn duy trì một Báo cáo tài chính theo thời gian thực. Mục đích của kế toán thường xuyên không chỉ là để biết chi phí và lợi nhuận của bạn. Mà còn phải hiểu nơi mà hoạt động của đồng tiền đang diễn ra. Những gì đang tạo ra tiền mặt để thực hiện công việc tốt hơn. Một POS cung cấp cho bạn chi tiết về các số liệu này trong biểu đồ dễ hiểu. Hoặc cung cấp cho bạn phân tích chi tiết về các tài khoản của bạn.

7. hỏi xung quanh

Yêu cầu các đồng nghiệp nhà hàng của bạn nói về cách họ duy trì Sổ sách và theo dõi tài chính của họ. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng về cách bạn có thể quản lý tài khoản của mình tốt hơn. Yêu cầu tư vấn, họ sẽ cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng hơn về những gì bạn có thể bị thiếu hoặc thậm chí tệ hơn là làm sai tất cả.

Chúng tôi hiểu rằng. Quản lý nhà hàng với công việc kế toán có thể là một nhiệm vụ khổng lồ. Đặc biệt nếu bạn không phải là “fan” của số học và tính toán. Nhưng ngày nay, nhà hàng không còn là nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm. Mà là doanh nghiệp như mọi doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn trong việc kế toán cho những ngày tiếp theo đây!

— Chúc bạn thành công — cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *