Nhân viên nhà hàng-tạo cấu trúc nguồn nhân lực

nhân viên nhà hàng

Nhân viên nhà hàng – Cách tạo cấu trúc nguồn nhân lực cho nhà hàn

Những Nhà hàng thành công có một điểm chung là. Có một đội ngũ nhân viên nhà hàng mạnh mẽ, hoạt động không mệt mỏi. Để cung cấp dịch vụ cao nhất cho khách hàng. Khách hàng đến với một nhà hàng không chỉ đơn thuần là món ăn ngon. Mà vì kinh nghiệm và dịch vụ. được tạo ra bởi các nhân viên nhà hàng.

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh gay gắt trong ngành công nghiệp nhà hàng. Tiền thuê nhà cao và chi phí gia tăng. Việc thuê nhân viên nhà hàng phù hợp và cơ cấu nguồn nhân lực chính xác cho các nhà hàng. Vẫn là một trong những thách thức lớn nhất đối với các chủ nhà hàng. Ngành công nghiệp nhà hàng nổi tiếng với tỷ lệ giảm sút nhân viên cao. Vì vậy, điều quan trọng khi mở nhà hàng là bạn biết về kế hoạch nguồn nhân lực của một nhà hàng. Các yêu cầu nhân viên khác nhau. Bản mô tả công việc, trình độ và kinh nghiệm cần thiết cho mỗi hồ sơ. Mức lương được chỉ định để cung cấp trong khi tìm nhân sự.

Cơ cấu nguồn nhân lực cho nhà hàng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cơ cấu nguồn nhân lực cơ bản cho các nhà hàng. Các phòng ban khác nhau trong một nhà hàng. Mô tả công việc của từng nhân viên nhà hàng trong Kế hoạch nhân sự.

Nói chung, có năm phòng ban trong bất kỳ kiểu kinh doanh nhà hàng nào – Nhân viên nhà bếp. Nhân viên quản lý. Nhân viên bàn, Nhân viên pha chế và Nhân viên giao hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào định dạng nhà hàng, số lượng phòng ban có thể thay đổi. Vì vậy, kế hoạch nguồn nhân lực nhà hàng của bạn. Sẽ là duy nhất cho nhà hàng của bạn cùng các phòng ban khác nhau của nó. Số lượng nhân viên nhà hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cơ sở của bạn. Vai trò và trách nhiệm của nhân sự trong nhà hàng sẽ khác nhau tùy theo số lượng nhân viên và mô tả công việc của họ.

Ví dụ, trong định dạng QSR (nhà hàng ăn nhanh) sẽ chỉ có ba phòng ban – Nhân viên nhà bếp, nhân viên quản lý và nhân viên giao hàng. Tuy nhiên, đối với một nhà hàng trung/cao cấp, Sẽ cần tất cả năm loại nhân viên nhà hàng. Hơn nữa, mỗi bộ phận có các yêu cầu khác nhau cho nhân viên được giải thích ngắn gọn dưới đây.

nhân viên nhà hàng
sơ đồ mang tính tham khảo

1. Nhân viên nhà bếp

Nhà bếp là trung tâm của một nhà hàng. Để các hoạt động được trơn tru, cần có một cơ cấu nguồn nhân lực phù hợp. Trong bộ phận đặc biệt này, có nhiều cấp độ khác nhau như Gourmet Chef (Bếp trưởng), Bếp phó, Bếp chính, Ra món và những người trợ giúp.

Tuy nhiên, trong các định dạng như QSR, takeaways và ăn uống bình thường, Bếp trưởng và bếp phó có thể không cần thiết. Dưới đây là biểu đồ thảo luận và giải thích các cấp độ khác nhau của bộ phận. Hồ sơ công việc ở các cấp độ, trình độ và kinh nghiệm khác nhau cần thiết cho mỗi người và mức lương trung bình của mỗi vị trí.

nhân viên nhà hàng
mang tính tham khảo

2. Nhân viên quản lý

Phần quan trọng thứ hai của cấu trúc nguồn nhân lực là Nhân viên quản lý. Những nhân viên nhà hàng này là linh hồn trực quan của nhà hàng. Vì các quyết định của Nhân viên quản lý có thể. Tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm và kỳ vọng của khách hàng. Quản lý và phân bổ nguồn lực phù hợp vào đúng thời điểm. Có thể giúp nhà hàng đạt được hiệu quả. Có thể giúp tạo thêm trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và lợi nhuận tốt hơn cho chủ sở hữu.

Nhân viên quản lý được chia thành ba cấp độ – Quản lý nhà hàng. Nhân viên thu ngân và Người quản lý. Dưới đây là một biểu đồ giải thích các hồ sơ công việc khác nhau. Tiền lương, trình độ và kinh nghiệm tối thiểu theo yêu cầu của Kế hoạch nhân sự của một nhà hàng.

nhân viên nhà hàng
mang tính tham khảo

3. Nhân viên phục vụ

Nhân viên nhà hàng làm việc trong bộ phận này là đại sứ thương hiệu nhà hàng của bạn. Vì họ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Trải nghiệm tốt nhất và tồi tệ nhất của khách hàng thường là do nhân viên bàn. Vì vậy, đào tạo và trang bị tốt cho họ là điều cần thiết.

Nhân viên Phục vụ có các bộ phận khác nhau như Bàn trưởng, Tiếp thực, Dọn dẹp vệ sinh và An ninh. Bộ phận này có chủ yếu ở các nhà hàng Trung/Cao cấp, Nhà hàng kết hợp Bar.

nhân viên nhà hàng
mang tính tham khảo

4. Nhân viên Pha chế (Bar)

Nhân viên Bar xử lý phần quý giá và quan trọng nhất của thực đơn: Đồ uống! Mọi nhân viên nhà hàng trong bộ phận này nên nhận thức đầy đủ về loại đồ uống mà họ phục vụ. Có thể là một loại cocktail hoặc mocktail. Bartender của bạn có thể tạo ra một loại trải nghiệm khác cho khách hàng. Thêm yếu tố thú vị vào toàn bộ môi trường nhà hàng của bạn. Do đó, trong kế hoạch nguồn nhân lực cho nhà hàng. Bạn cần phải có một bộ phận riêng cho nhân viên của Bar. Số lượng nhân viên trong bộ phận này hoàn toàn phụ thuộc vào quy mô của nhà hàng.

nhân viên nhà hàng
mang tính tham khảo

3. Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng của bạn cũng là những Nhân viên nhà hàng quan trọng. Vì những nhân viên này mang thương hiệu nhà hàng ra ngoài đường và đến nhà của khách hàng. Họ là đại diện của thương hiệu và phải được đào tạo đúng cách. Ngoài ra, đối với nhân viên giao hàng. Chủ nhà hàng nên thận trọng hơn về giấy phép lái xe và nắm rõ lý lịch của họ.

nhân viên nhà hàng
mang tính tham khảo

Mỗi người làm việc cho nhà hàng của bạn – Là một phần không thể tách rời. Và là một phần không thể thiếu trong cơ cấu nguồn nhân lực cho các nhà hàng. Điều cần thiết trong khi thuê một người nào đó và để giữ họ lại. Chính là chăm sóc, đào tạo họ ngay, và giữ cho họ hạnh phúc.

— Cảm ơn Bạn đã đọc bài viết…Chúc Bạn thành công —

admin

5 Comments

 1. Awesome post! Keep up the great work! 🙂

 2. Great content! Super high-quality! Keep it up! 🙂

 3. Awesome post. I’m a normal visitor of your blog and appreciate you taking the time to maintain the nice site. I’ll be a frequent visitor for a long time.

 4. Cut costs with our low-priced crafting assistance | Get higher superior quality papers of any issue stage but for the honest amount!

 5. It’s awesome to visit this web site and reading the views
  of all mates on the topic of this paragraph, while I am also zealous of getting knowledge.

  P.S. If you have a minute, would love your feedback on my new website
  re-design. You can find it by searching for «royal cbd» — no
  sweat if you can’t.

  Keep up the good work!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *