Mô hình kinh doanh-Thách thức khi khởi động một nhà hàng

mô hình kinh doanh

Kinh doanh nhà hàng, không phải là một mô hình kinh doanh dễ dàng và đơn giản. Ý tưởng đó đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Ở mỗi bước. Bạn sẽ gặp một số thách thức, chúng có thể làm bạn kiệt sức.

mo hinh kinh doanh

Cũng là dễ hiểu khi bạn có ý định từ bỏ ước mơ của mình. Tuy nhiên. Bạn phải nhớ rằng, một khi bạn đã khởi động thành công một nhà hàng cho mình. Bạn có thể gặt hái được những phần thưởng cho phần còn lại của cuộc đời bạn. Do đó, thay vì để cho ý định từ bỏ đó xâm chiếm bản thân, bạn phải tìm kiếm các giải pháp hợp lý hơn.

Việc khởi động mô hình kinh doanh nhà hàng có thể gặp vấn đề. Quyết định vị trí phù hợp, nhận giấy phép, tìm kiếm và đào tạo nhân viên. Cách thức khiến khách hàng trở lại, cách đạt điểm hoà vốn sớm hơn.

Mô hình kinh doanh nhà hàng và thách thức

Chúng tôi sẽ giúp bạn, suy nghĩ về một số thách thức quan trọng trong mô hình kinh doanh nhà hàng. Mà một nhà hàng mới mở phải đối mặt. Cung cấp cho bạn những chia sẻ cần thiết về cách vượt qua chúng. Để biết chi tiết việc mở nhà hàng, bạn có thể xem ở đây.

1. Tìm đúng Vị trí

Điều bắt buộc là bạn phải chọn Vị trí nơi khách hàng mục tiêu của bạn sống, làm việc hoặc thường xuyên lui tới. Ví dụ, nếu bạn mở một Nhà Hàng Ăn Nhanh (QSR) trong một khu dân cư cao cấp, thì đó có thể là một quyết định tồi tệ nhất của bạn. Nhưng nếu bạn đặt nó vào gần trường đại học, thì phạm vi tăng trưởng cho việc khởi động nhà hàng sẽ tự động tăng lên.

Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng, nó là một lựa chọn khả thi cho bạn để mở trong khu vực trường đại học. Nơi sẽ có nhiều QSR khác, nhưng ở đó có sự cạnh tranh sẽ rất cao. Đề nghị của chúng tôi cho bạn là, chọn một khu vực tập trung nhiều khách hàng mục tiêu , bất kể cạnh tranh. Nếu bạn giỏi những gì bạn làm, khách hàng sẽ đến thăm bạn.

Bây giờ, thử thách ở đây sẽ là tìm đúng vị trí nằm trong ngân sách của bạn. Vị trí đắc địa, với lượng khách hàng cao thường có xu hướng chí phí thuê mặt bằng cao. Trong trường hợp bạn đang hoạt động với ngân sách eo hẹp và không thể chi tiêu nhiều vào việc thuê mặt bằng. Hãy tìm những nơi giá thuê thấp hơn, sẽ giúp bạn có một nhà hàng với ngân sách ít hơn.

2. Xin giấy phép tại địa phương

Mô hình kinh doanh nào cũng cần giấy phép. Nhưng kinh doanh nhà hàng có lẽ là mô hình kinh doanh cần nhiều giấy phép hơn cả. Bắt đầu từ Giấy phép thành lập công ty nhà hàng. Giấy phép hoạt động. Giấy phép đăng ký VSATTP (Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm). Giấy phép kinh doanh rượu, chứng nhận y tế, PCCC, sửa chữa nâng cấp, môi trường, biển báo. Nhận được tất cả giấy phép trên là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với văn phòng luật sư sở tại để có được tất cả giấy tờ trên giúp bạn không phải vội vàng hoặc trì hoãn việc khai trương nhà hàng của mình.

3. Thuê, đào tạo và giữ chân nhân viên

Mô hình kinh doanh nhà hàng nổi tiếng với tỷ lệ chuyển đổi nhân sự cao. Khai thác đúng nhân viên trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Trong khi đó đào tạo họ làm theo hướng dẫn nhà hàng của bạn là một thách thức còn quan trọng hơn. Để bắt đầu một nhà hàng, bạn cần phải tạo ra một cấu trúc nguồn nhân lực từ đầu. Trong khi tìm kiếm nhân viên phù hợp, bạn có thể truy cập đến các trang web việc làm khác nhau. Đăng quảng cáo trên báo địa phương, mạng xã hội và yêu cầu đề xuất của tất cả những người ủng hộ bạn. 

Lập kế hoạch các buổi huấn luyện

Một khi bạn có lực lượng lao động sẵn sàng, bạn phải lập kế hoạch các buổi huấn luyện toàn diện. Đưa cho họ một cuốn sổ tay, trong đó phải có vai trò công việc và chi tiết nhiệm vụ hàng ngày của họ. Không chỉ với các nhân viên mới. Bạn cũng nên, trong khoảng thời gian này. Sắp xếp các buổi đào tạo định kỳ cho nhân viên hiện tại của bạn, để làm mới trí nhớ của họ. Đảo nhiệm vụ qua lại giữa các nhân viên. Nó sẽ giúp nhân viên của bạn có khả năng điền vào những nơi thiếu trong thời gian khủng hoảng. Điều này cũng cho phép bạn điều hành nhà hàng với đội ngũ nhân viên hạn chế. Bằng cách quay vòng giữa các nhân viên với nhau.

Lập kế hoạch làm việc

Lập kế hoạch làm việc cho nhân viên của bạn là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn lên kế hoạch cho tất cả các nhân viên mới, chỉ tập trung ít trong những giờ cao điểm. Bạn nghĩ liệu họ có được đào tạo đủ, để xử lý những lúc bận rộn không? khi thời điểm đó đến? Do đó, lên lịch các nhân viên mới với những người có kinh nghiệm để họ có được sự huấn luyện ngay trên thực tế.

Giữ chân nhân viên

Một khi bạn đã thuê được một nhóm nhân viên nhà hàng hoàn chỉnh. Mối quan tâm chính của bạn nên là làm thế nào để  giữ họ lại với nhà hàng. Bạn phải luôn luôn cố gắng giữ cho nhóm của bạn được hạnh phúc. Đừng trì hoãn việc thanh toán lương của họ. Cấp cho họ tiền thưởng và khuyến khích họ bằng những mục tiêu đề ra cùng với số lương mong muốn của họ. Những mục tiêu như vậy sẽ giúp họ làm việc có sức sống hơn.

“Trong mô hình kinh doanh nhà hàng. Tỷ lệ đến và đi của nhân viên rất cao và không có sự trung thành với thương hiệu. Nhân viên chủ yếu thay đổi công việc của họ. vì mức thu nhập và tỷ lệ tăng lương thấp trong một môi trường làm việc áp lực cao. Để đảm bảo rằng nhân viên không thay đổi hoặc rời bỏ thương hiệu. Hãy liên hệ với họ trong khi chờ công ty ra quyết định. Những hành động này sẽ khiến họ cảm thấy như họ là người trong cuộc. Khiến họ có trách nhiệm và trung thành với thương hiệu hơn.”

4. Thu nhận khách hàng trong mô hình kinh doanh nhà hàng

Thu hút khách hàng và tạo được cơ sở dữ liệu khách hàng trung thành, đặc biệt khó khăn trong thời gian đầu của mô hình kinh doanh nhà hàng. Một nhà hàng mới ra nhập ngành đang cố gắng hết mình để duy trì sự cạnh tranh. Cần phải làm một điều gì đó đặc biệt. Làm cho khách hàng cảm thấy sự hiện diện của nó và đưa vào thông báo trong ngành. Ở đây, cần biết đến tầm quan trọng của một kế hoạch marketing toàn diện. Bạn nên bắt đầu tiếp thị nhà hàng của mình ngay cả trước khi nó được ra mắt.

  • Marketing trực tuyến

Tạo các trang truyền thông xã hội (facebook, zalo, twister, in…). Thông báo cho mọi người về sự xuất hiện của bạn. Truyền bá về lý do, tại sao bạn là nơi đáng để ghé thăm. Đăng hình ảnh, video về nhà hàng đang được khởi động, chuẩn bị cho buổi khai chương. Đề cập đến những gì khách hàng của bạn sẽ mong đợi tại lễ khai chương. Ưu đãi, giảm giá với những khách hàng có mặt ở đó.

  • Marketing ngoại tuyến

Ngoài công khai trực tuyến, hãy tận dụng chương trình ngoại tuyến. Phân phát tờ rơi, phiếu giảm giá trong dịp khai chương. Cung cấp miễn phí món ăn demo trên vỉa hè phía trước cửa hàng của bạn, để thu hút khách hàng.

Khi bạn khởi động nhà hàng. Hãy đảm bảo rằng bạn đang kết nối với các trang truyền thông của bạn. Hãy phản hồi các bài đánh giá trên các website đánh giá nhà hàng khác nhau. Thực hiện hình thức tiếp thị ngay trong nhà hàng. Trang bị áo thun tuỳ chỉnh cho tất cả nhân viên. Đặt in logo lên bao đựng khăn ướt, bao thìa đũa, khăn lót bàn..vv. Ưu đãi hấp dẫn và giảm giá cho các sự kiện gia đình. Tạo các đêm đặc biệt như đêm karaoke..

  • Giữ chân khách hàng

Khi bạn thu hút khách hàng, bạn nên lên kế hoạch giữ chân khách hàng. Để giữ chân khách hàng, bộ phận chăm sóc khách hàng (CSKH) của bạn phải ghi lại thông tin của khách hàng đến tham dự.! Cài đặt ứng dụng phản hồi và lấy các đánh giá từ tất cả các khách hàng của bạn. 

Xem xét nghiêm túc các đánh giá xấu, và thử xoa dịu chúng ngay lập tức. Gửi lời xin lỗi và kèm theo phiếu giảm giá đặc biệt cho lần ghé thăm tiếp theo của họ. Sử lý tốt những trường hợp như vậy sẽ giúp bạn có những khách hàng trung thành tiềm năng. Với dữ liệu thu thập được cùng lịch sử đặt hàng của khách hàng. Hãy gửi SMS và email cám ơn được cá nhân hoá tới họ. Chúc mừng khách hàng của bạn vào những dịp đặc biết như sinh nhật và những ngày kỷ niệm. Tất cả những điều này sẽ làm cho khách hàng của bạn thấy họ có giá trị và cần thiết. Điều này giúp bạn giữ họ lại dễ dàng hơn.

5. Lập kế hoạch cho điểm hoà vốn của bạn

Trong các mô hình kinh doanh nhà hàng. Hầu hết các chủ nhà hàng đều mơ ước, nhanh đạt được điểm hoà vốn. Hoà vốn là điểm mà bạn bắt đầu kiếm được lời từ nhà hàng của bạn. Hai điều cần phải được thực hiện để đạt được điểm hoà vốn nhanh chóng : Tăng doanh thu và giảm chi phí.

  • Tăng doanh thu

Để tăng doanh thu của bạn, bạn cần phải sử dụng chiến thuật tiếp thị để có được nhiều khách hàng hơn. Điều đã được thảo luận ở trên. Nếu bạn làm đúng, thì bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn. Có được nhiều doanh thu hơn.

  • Giảm chi phí

Bây giờ. Giảm chi phí là khía cạnh thứ hai của việc đạt được điểm hoà vốn nhanh. Mặc dù bạn không thể làm được nhiều về chi phí cố định. Nhất định, bạn chắc chắn có thể thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng bạn sẽ không mất tiền do lãng phí và trộm cắp. Bạn phải đảm bảo rằng nhân viên của bạn không hư hỏng hoặc lãng phí thức ăn trong nhà bếp. Nếu chi phí thực phẩm của bạn tăng, bạn sẽ bị tăng tổng chi phí đầu vào, điều này có thể chứng minh là bất lợi cho một nhà hàng khởi nghiệp.

  • Sử dụng công nghệ trong mô hình kinh doanh nhà hàng

Hãy cài đặt phần mềm quản lý nhà hàng. Nó sẽ theo dõi tất cả các hàng tồn kho và quản lý theo công thức. Nó sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo chi tiết của tổng doanh thu. Nó sẽ gửi cho bạn các báo cáo theo thời gian thực. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra bất kỳ sự phân bổ nào phát sinh khi bạn vắng mặt.

Làm kinh doanh nhà hàng

Trong các mô hình kinh doanh. Chạy khởi động thành công một nhà hàng thật sự là một nhiệm vụ khó khăn. Để làm cho việc khởi động này thành công. Bạn không chỉ thu hút khách hàng mà phải giữ họ ở lại với nhà hàng của mình thật lâu, tìm cách buộc họ phải quay lại nhà hàng của bạn. Kiểm tra chặt chẽ hoạt động của nhà hàng. Siêng năng làm theo những lời khuyên được đề cập ở đây. Nếu có thể, xem nó như thánh kinh tổng thể cho việc khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng của bạn.

– Chúc bạn thành công và đạt được ước mơ của mình – Nếu có yêu cầu gì cần sự trợ giúp từ chúng tôi xin để lại lời nhắn…

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

admin

2 Comments

  1. Hey There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article. I will make sure to bookmark it and come back to read more of your useful information. Thanks for the post. I’ll certainly comeback.|

  2. Like!! I blog quite often and I genuinely thank you for your information. The article has truly peaked my interest.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *