Mặt bằng nhà hàng-cách chọn vị trí hoàn hảo

mặt bằng nhà hàng

Vấn đề này được nói khá nhiều, và chúng tôi vẫn sẽ nhắc lại: Vị trí mặt bằng nhà hàng là rất quan trọng cho sự thành công của nhà hàng. Cần thiết phải suy nghĩ thấu đáo khi lập kế hoạch lựa chọn vị trí. Có nhiều yếu tố cần được xem xét trước khi (mở nhà hàng). Do đó, chúng tôi đã tập hợp danh sách, các tiêu trí cần thiết cho bạn tham khảo. Trước khi tìm kiếm địa điểm đặt mặt bằng nhà hàng của bạn. Nếu vì một lý do nào đó, bạn vẫn không thể tìm được vị trí lý tưởng của mình. Bài viết này cũng sẽ cho bạn biết phải làm gì trong trường hợp một địa điểm nhà hàng không tốt.

Những điều cần xem xét trong lựa chọn vị trí cho mặt bằng nhà hàng

Hãy ghi nhớ những điểm sau, trong khi quyết định vị trí mặt bằng nhà hàng của bạn.

  1. Nghiên cứu thị trường

Trước khi làm bất cứ điều gì khác cho lựa chọn địa điểm đặt mặt bằng nhà hàng của bạn. Bạn phải làm nghiên cứu thị trường, phân tích yếu tố ngành hàng về vị trí nơi bạn muốn mở nhà hàng. Khu vực bạn sẽ mở một nhà hàng phải được xem xét kỹ lưỡng ở mọi cấp độ: Ngay từ những cạnh tranh hiện tại, đối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn cũng phải thực hiện khảo sát nhân khẩu học. Để hiểu và xác định cơ sở khách hàng tiềm năng và sở thích ăn uống của họ. Ví dụ, sẽ không là tốt với một nhà hàng ăn uống tuyệt vời và đắt tiền. Trong một khu vực dân cư đông sinh viên và thanh thiếu niên.

Cũng là một ý tưởng tốt khi xác định cạnh tranh trong vùng lân cận. Nếu một đối thủ cạnh tranh tương tự đang hoạt động tốt trong khu vực đó. Điều đó có nghĩa là có một cơ sở khách hàng được thành lập trong khu vực đó. Bây giờ, bạn sẽ chỉ phải tìm cách thu hút khách hàng từ đối thủ cạnh tranh đến nhà hàng của bạn.

  1. Vị trí phía trước mặt bằng nhà hàng

Một vị trí phía trước có thể làm được những điều kỳ diệu cho nhà hàng của bạn. Nhà hàng nằm ngay phía trước tòa nhà sẽ có tầm nhìn tối đa và tạo ra những cảnh quan cao nhất so với các khu vực khác. Khách hàng thường chọn nhà hàng nằm ngay trước mặt họ. Nếu nhà hàng của bạn không dễ nhìn thấy, hoặc yêu cầu khách hàng đi đường vòng. Rất có thể khách hàng sẽ không muốn đến nhà hàng của bạn chút nào.

  1. Tầng trên hoặc trên tầng thượng toà nhà

Một cách lý tưởng là nên tránh Vị trí tầng trên trong quá trình lựa chọn nhà hàng của bạn. Vị trí trên tầng thượng có ít khả năng hiển thị hơn. Khách hàng cũng khó tiếp cận nhà hàng ở tầng trên cùng. Nếu bạn phải thiết lập nhà hàng ở tầng trên. Ít nhất hãy đảm bảo rằng tòa nhà có thang máy.

Các nhà hàng trên tầng mái cũng được yêu thích bởi một số khách hàng. Nhưng có một số phức tạp liên quan đến vấn đề này. Để được cấp giấy phép thương mại. Nhà hàng trên tầng mái không được đặt nhà bếp ở tầng thượng. Vì vậy, bạn cần phải được cấp phép để thiết lập nhà bếp. Điều này có thể trở thành một chút rắc rối khi bạn cần đủ nhân viên để chuyển món ăn lên sân thượng.

  1. Kích thước mặt bằng nhà hàng

Kích thước của địa điểm là một yếu tố cần thiết để được xem xét trong quá trình lựa chọn. Kích thước của nhà hàng không chỉ ngụ ý về không gian phòng ăn. Các địa điểm phải đủ lớn để chứa tất cả các thiết bị nhà bếp. Tủ đông, tủ nấu ăn, vv, tất cả đều cần không gian lớn. Tùy thuộc vào ý tưởng của bạn. Bạn có thể quyết định kích thước của khu vực chỗ ngồi, quầy bar, v.v. Một không gian chật chội để có thể chứa được nhiều khách hàng hơn. Thường có tác dụng ngược lại và khiến khách hàng mất đi vì không gian ăn uống nhỏ và hẹp.

  1. Tiếp cận và bãi đỗ xe

Khả năng tiếp cận dễ dàng với nhà hàng và không gian đỗ xe xung quanh nó là một khía cạnh thiết yếu, của việc lựa chọn địa điểm nhà hàng mà không được bỏ qua. Nếu khách hàng không thể nhanh chóng đi vào với nhà hàng. Họ hoàn toàn có nhiều khả năng chọn một nhà hàng khác để dùng bữa tối. Bãi đậu xe cũng là một phần thiết yếu của địa điểm. Nếu nhà hàng của bạn không có chỗ đỗ xe được chỉ định. Thì khách hàng sẽ đến một nhà hàng khác, nơi họ có thể đỗ xe dễ dàng.

  1. Yếu tố tiện nghi và thoải mái

Bạn cần phải kiểm tra xem. Tòa nhà mà bạn đã chọn cho nhà hàng của bạn có các tiện nghi mong muốn hay không. Cũng cần một nguồn điện dự phòng trong nhà hàng. Phòng vệ sinh cũng là một điều cần phải có, và không được bỏ qua trong quá trình lựa chọn nhà hàng.

  1. Ngân sách cho mặt bằng nhà hàng

Tất cả các yếu tố nêu trên quyết định giá của mặt bằng. Vị trí đắc địa với các cơ sở vật chất tốt hơn sẽ đắt hơn. Mỗi một điểm tốt là điều cần thiết; Tuy nhiên, không nên đưa những ý niệm về sự may mắn của địa điểm. Chi phí của địa điểm không bao giờ vượt quá 10% doanh thu của bạn. Chọn một địa điểm nhà hàng đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, nhưng giá rẻ có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Đó có lẽ là một trong những thách thức lớn nhất của việc thiết lập một nhà hàng.

Lựa chọn địa điểm mặt bằng nhà hàng là một trong những bước đầu tiên để thiết lập một nhà hàng. Sự thành công của một nhà hàng phụ thuộc nhiều vào vị trí và phải được lựa chọn cẩn thận.

Bài viết này hữu ích không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

– Cảm ơm bạn đã đọc bài viết…Chúc bạn thành công và đạt được mong muốn của mình.

admin

3 Comments

  1. Like!! Great article post.Really thank you! Really Cool.

  2. Thanks for fantastic info I was looking for this info for my mission.

  3. I love looking through a post that can make people think. Also, many thanks for permitting me to comment!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *