Concept nhà hàng-Một Khái niệm cho một Vị trí

concept nhà hàng

Bạn có dự định mở một nhà hàng không? Nếu có, thì bước đầu tiên của bạn sẽ là quyết định một Khái niệm (Concept) . Trong khi làm như vậy, bạn cần phải rất cẩn thận, vì Concept nhà hàng mà bạn chọn sẽ là yếu tố chính trong sự lựa chọn vị trí của bạn. Và các món ăn bạn sẽ cung cấp. Hoặc ngược lại. Thường thì đa phần “Chủ nhà hàng” chọn Concept nhà hàng của họ và mở ra kinh doanh không theo đúng vị trí. Khách hàng mục tiêu và thậm chí cả ngân sách của họ.

Ví dụ, Setup một tiệm bánh ở một thị trấn nhỏ. Nơi đã có nhiều tiệm bánh rất thành công đang hoạt động. Điều đó có thể không phải là ý tưởng kinh doanh tốt nhất. Cũng giống như bạn lập một kế hoạch cho việc làm bài tập về nhà. Đừng để nó tương tự như người khác khi nói đến quyết định về Concept nhà hàng của bạn.

Concept nhà hàng là gì?

Trước khi bạn quyết định concept nhà hàng của bạn, chúng ta hãy nhìn vào những gì thực sự nên làm. Concept nhà hàng là chủ đề và ý tưởng tổng thể về doanh nghiệp nhà hàng của bạn. Nó bao gồm các định dạng nhà hàng, loại dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp, và các món ăn. Đây là các loại và định dạng nhà hàng thường thấy:

  • Nhà hàng phục vụ ăn nhanh
  • Nhà hàng ăn uống bình dân
  • Nhà hàng cao cấp
  • Restro-bar và lounge
  • Quán cà phê
  • Tiệm bánh
  • Food Trucks và Xe đẩy

Những điều cần cân nhắc khi quyết định Concept nhà hàng của bạn

Có nhiều điều khác nhau mà bạn phải ghi nhớ khi lựa chọn một Concept nhà hàng. Một Concept nhà hàng sẽ tuyệt vời, phù hợp với bạn. Có tiềm năng mở đường cho doanh nghiệp của bạn. Hướng tới một thành công rực rỡ. Trong bài này, chúng tôi sẽ thảo luận về những điểm mà bạn nên ghi nhớ. Và điều đó sẽ giúp bạn quyết định Khái niệm nhà hàng tốt nhất cho liên doanh của bạn.

1. Những nghiên cứu thị trường của bạn

Trước tiên, bạn phải nghiên cứu thị trường. Những gì tốt nhất phù hợp với hoạt động trong khu vực cho lựa chọn của bạn. Nếu nhà hàng của bạn có mặt tại một thị trấn nhỏ. Tốt nhất là bạn không chọn Concept hoặc chủ đề nhà hàng đã tồn tại ở vùng lân cận. Ví dụ: nếu có từ ba đến bốn quán cà phê trong khu vực. Tốt hơn là bạn không nên mạo hiểm lao vào định dạng trên.

Trong khi cạnh tranh cao là một điều tốt trong một đường phố ẩm thực cao cấp. Nó không giống nhau ở một thị trấn nhỏ. Hãy thử và hiểu loại món ăn nào hoạt động tốt nhất nơi đó. Nếu bạn thấy có quá nhiều nhà hàng Trung Quốc và Việt Nam, trong một khu vực. Hãy thử và tìm hiểu xem nhà hàng nào có vị trí tốt hơn. Khi làm như vậy. Bạn sẽ có cơ hội nhìn vào tâm trí và thị hiếu của những khách hàng mà bạn dự định nhắm làm mục tiêu.

2. Quyết định theo ngân sách của bạn

Vì các Concept nhà hàng khác nhau yêu cầu đầu tư vốn khác nhau. Ngân sách là điều chính bạn nên ghi nhớ khi chọn Concept nhà hàng của mình. Bạn phải có một ngân sách trong tâm trí mà bạn cần phải tuân thủ. Ví dụ, nếu bạn có một ngân sách dành cho một Food Truck hoặc một Takeaway. Nhưng bạn muốn tạo ra một bữa tối cao cấp hoặc ăn uống bình thường. Thì đó sẽ là sai lầm lớn nhất của bạn. Một khi bạn chọn định dạng nhà hàng. Bạn cũng cần phải quyết định thực đơn và phong cách concept nhà hàng của bạn.

Thực đơn nhà hàng của bạn có yêu cầu các nguyên liệu đắt tiền như hải sản hay bít tết không? Nếu có, hãy xem xét lại quyết định của bạn. Xem xét liệu bạn có đủ ngân sách để mua và phục vụ mục menu đó hay không.

Nếu bạn đang xem xét để có một khoản vay để mở nhà hàng mới của bạn. Sẽ không nghi ngờ gì khi có một gánh nặng với một khoản thanh toán khổng lồ mỗi tháng cho việc duy trì nhà hàng của bạn. Ngay cả trước khi bạn biết lợi nhuận cuối cùng sẽ như thế nào. Còn nữa. Các Chủ nhà hàng chủ yếu phân bổ tất cả ngân sách của họ vào việc thành lập nhà hàng. Đây là một trong những sai lầm chết người cho nhà hàng tương lai. Bởi vì, Họ phải giữ một khoản vốn lưu động giúp họ điều hành nhà hàng. Cho đến khi nó bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

 

— Chúc bạn thành công… Cảm ơn đã đọc bài viết —

admin

4 Comments

  1. Like!! Thank you for publishing this awesome article.

  2. Hi there, after reading this amazing paragraph i am as well delighted to share my knowledge here with friends.

  3. Thanks so much for the blog post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *